SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
VIDEO CLIPS

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 33 | Tất cả: 425,501
TIN TỨC
Thông tin về bình tắm nóng lạnh cho mỏi gia đình
Những sự cố mọi gia đình nên biết
cách khắc phục điều hòa bị lỗi ko cần gọi thợ
Trung tâm Điện lạnh Nghệ An
10 sự cố thường gặp trên máy nước nóng
 
 
TIN TỨC > TIN TỨC THỊ TRƯỜNG
Thông tin về bình tắm nóng lạnh cho mỏi gia đình
Tin đăng ngày: 14/12/2020 - Xem: 1952
 

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐẠI DƯƠNG CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ LẮP ĐẶT SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MÁY GIẶT

HOTLINE:0978722474

WEBSITE:DIEUHOANGHEAN.COM

NGÀY HÔM NAY CHÚNG TÔI PHỤC VỤ UY TÍN ĐỂ NGÀY MAI CHÚNG TÔI NHẬN LẠI NIỀM TIN !

Bình nóng lạnh đôi khi là nhân tố bí ẩn, thủ phạm giết người ở các hộ gia đình, trong khi đó, các hãng sản xuất ra rả khuyến cáo, cảnh báo an toàn khi dùng.

Upload

Bình nóng lạnh nào cũng có các cảnh báo an toàn, người tiêu dùng nên lưu ý. Ảnh: N. N


Trên thị trường phổ biến các nhãn hiệu bình nóng lạnh như Ariston, Picenza, Ferroli, Centon hay Joven, Kangaroo, Panasonic, Datkeys, Electrolux… Các hãng này có nhiều loại bình kích cỡ khác nhau, từ loại 15 lít dùng cho gia đình có từ 1- 2 người hoặc bình 20 lít dùng cho gia đình có 2 -3 người và bình 30 lít dành cho gia đình có 3 - 4 người. Ngoài ra, các hãng cũng sản xuất ra những loại bình nóng lạnh cỡ lớn, dung tích 50 lít, 80 lít, 100 lít, đáp ứng nhu cầu của các gia đình có đông người hoặc ở những nơi kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, gần như hãng nào cũng đưa ra các cảnh báo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cảnh báo một đằng, người dùng lại làm một nẻo. Điều đơn giản là đọc kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt và sử dụng đôi khi vẫn được bỏ qua.

Theo một chuyên gia kỹ thuật về bình nóng lạnh của hãng Ariston, khi lắp đặt sản phẩm phải dùng điện một pha và phải được nối đất. Cần chắc chắn bình đầy nước trước khi bật bình. Van đường nước vào phải luôn để mở.

Trong trường hợp van đường nước vào không mở, bình không có nước mà lại được bật, chắc chắn sẽ gây ra cháy nổ, nguy hiểm cho các gia đình.

Trên sản phẩm bình nóng lạnh của hãng Ferroli còn ghi rất tỷ mỷ: Chú ý, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt, sản phẩm phải được nối đất. Van nước lạnh vào bình phải luôn để mở. Cho nước vào đầy bình: Mở van nước lạnh. Chờ nước vào bình đồng thời mở bên vòi nước nóng. Xả bên vòi nước nóng cho đến khi nước chảy ra tròn đều.

 

Upload


Người tiêu dùng nên đọc kỹ các cảnh báo trên sản phẩm bình nóng lạnh. Ảnh minh họa


Về cách hướng dẫn khởi động lại Rơle bảo vệ quá nhiệt của Ferroli cũng theo quy trình các bước như sau: Mở nắp phải (đứng đối diện về phía bình). Xác định Rơle quá nhiệt theo hình vẽ. Ấn nút đen xuống để khởi động lại. Đậy nắp bình và làm lại bước 4

Đặc biệt, nhà sản xuất bình nóng lạnh Ferroli còn đưa ra cách hướng dẫn sử dụng bộ chống giật ELCB (nếu có, H3) kèm theo hình ảnh, để người sử dụng dễ hiểu hơn.

Ferroli chỉ rõ: Cấp nguồn cho ELCB đèn báo “LIGHT” sẽ bật sáng. Kiểm tra độ tin cậy của ELCB bằng cách nhấn nút “TEST”, ELCB sẽ ngắt điện, đèn báo LIGHT sẽ tắt. Để khởi động lại nhấn nút “RESET”, ELCB sẽ hoạt động trở lại và đèn báo, “LIGHT” sẽ bật sáng...

Theo các chuyên gia kỹ thuật điện, dù là dùng bình nóng lạnh nào, các hãng cũng đều có các cảnh báo, người dùng chỉ cần đọc kỹ và hướng dẫn dùng cho mọi người trong gia đình. Làm vậy sẽ tránh được các sự cố, tai nạn đáng tiếc diễn ra.

Theo KS. Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Viện Kỹ thuật Quân sự, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rò điện ở bình nóng lạnh và nhiều khi sự thiếu hiểu biết của người sử dụng về sử dụng bình nóng lạnh đã gây ra những “họa” lớn cho chính mình.

Trong quá trình sử dụng, không ít người quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24h, kể cả trong lúc đang tắm. Trong khi đó, kiểm tra trên thực tế sản phẩm cho thấy, rơle chỉ có nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ nước của bình. Khi sử dụng, nhiệt độ nước thấp thì rơle tự động cấp điện, nhiệt độ nước cao rơle tự động cắt điện, chứ không có chức năng bảo vệ chống điện rò ra nước.

Upload

Cần phải tắt bình nóng lạnh trước khi tắm để đảm bảo anh toàn, phòng tai nạn. Ảnh minh họa


Chính việc cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện. Thông thường, hiện tượng rò điện của bình nóng lạnh sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây may so với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn,bong tróc hoặc bị hỏng là nguyên nhân gây ra rò điện.

Còn theo một giáo sư hàng đầu của Viện Hàn lâm khoa học quốc tế Kỹ thuật Điện, nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

Để đảm bảo an toàn trước hết không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh già nua. Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm.

Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút. Khi thấy người người thân bị giật điện do bình nóng lạnh, không nên lao vào cứu mà phải nhanh chóng ngắt cầu giao điện, sau đó đưa người bị giật ra ngoài và làm các thao tác sơ cứu.

Tin tức khác:
Thông tin về bình tắm nóng lạnh cho mỏi gia đình (14/12/2020)
Những sự cố mọi gia đình nên biết (10/10/2020)
cách khắc phục điều hòa bị lỗi ko cần gọi thợ (12/10/2019)
10 sự cố thường gặp trên máy nước nóng (7/10/2019)
Dạy đào tạo thợ sửa điều hòa tại TP Vinh Nghệ An (5/10/2019)
Địa chỉ sửa điều hòa tại Vinh Nghệ An (20/10/2016)
Cung cấp Vật tư ngành điện nước (25/10/2013)
Lắp đặt, sửa chữa điện nước tại nhà (25/10/2013)
Điện lạnh TP Vinh Nghệ An (22/10/2013)
Đội ngũ kỹ thuật viên Trung tâm (22/10/2013)
Chính sách công ty (22/10/2013)
Trung tâm điện lạnh TP Vinh Nghệ An (22/10/2013)
Lắp đặt camera tại TP Vinh Nghệ An (22/10/2013)

Trung tâm sửa chữa Điện lạnh Nghệ An
ĐC:  Số 45 Ngô Gia Tự, TP. Vinh, Nghệ An
Điện Thoại: 0915.050.067
Email: [email protected]
Website: http://dieuhoanghean.com

Tin tức
 • Thông tin về bình tắm nóng lạnh cho mỏi gia đình
 • Những sự cố mọi gia đình nên biết
 • cách khắc phục điều hòa bị lỗi ko cần gọi thợ
 • 10 sự cố thường gặp trên máy nước nóng
 • Dạy đào tạo thợ sửa điều hòa tại TP Vinh Nghệ An
 • Địa chỉ sửa điều hòa tại Vinh Nghệ An
 • Design by TVC Media
  Chat hỗ trợ
  Chat ngay

  0915.050.067